Image default
eSports

Chuyên gia Quốc tế đánh giá vị trí của Faker tại CKTG 2023 – Một cuộc tranh cãi

Faker, tên tuổi huyền thoại trong làng Esports, bị đánh giá thấp trước khi CKTG 2023 diễn ra. Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) của Faker và các thành viên khác đã đến Hàng Châu để chuẩn bị cho ASIAD – một giải đấu quan trọng với mong muốn giành huy chương vàng đầu tiên cho LMHT tại một Á vận hội. Tuy nhiên, sự chú ý của cộng đồng LMHT phương Tây lại tập trung vào Chung kết thế giới (CKTG) 2023, giải đấu mà Faker và các thành viên của đội T1 sẽ tham gia sau ASIAD. Trong lần tái ngộ này, Faker và T1 không còn được đánh giá cao như trước dựa trên thành tích thi đấu tại LCK Mùa Hè vừa qua.

Chuyên gia đánh giá vị trí của Faker tại CKTG 2023

Một chuyên gia LMHT đã lập bảng xếp hạng các tuyển thủ theo từng vị trí tại CKTG 2023. Vị trí Đường Giữa là vị trí thu hút nhiều sự chú ý và tranh cãi nhất. Trong bảng xếp hạng này, Chovy và Knight được xếp vào tier S+, điều này không gây bất ngạc. Cả hai đều là nhà đương kim vô địch của hai giải đấu lớn nhất trong LMHT. Tuy nhiên, vị trí của Faker lại gây nhiều tranh cãi khi anh chỉ được xếp vào tier A, ngang hàng với Humanoid – Á quân của LEC Mùa Hè 2023.

Những tranh cãi xung quanh việc xếp hạng của Faker

Vị trí của Faker được xếp thấp hơn cả những “bại tướng” của anh và đội T1 tại LCK Mùa Hè. Thậm chí, Faker còn bị xếp sau đối thủ Bdd, người đã thua anh hai lần liên tiếp trong vòng playoffs. ShowMaker của đội DK cũng không thể giành chiến thắng trước T1 kể từ sau CKTG 2021 mỗi khi Faker thi đấu. Ngoài ra, Faker còn xếp sau cả Scout (Á quân LPL) và Yagao (hạng 3 LPL). Đáng chú ý, Xiaohu – Đường Giữa của Weibo Gaming, đội phải đến CKTG 2023 thông qua vòng loại khu vực, cũng được xếp hạng cao hơn Faker.

Những quan điểm đối lập

Bảng xếp hạng này ngay lập tức gây tranh cãi. Mặc dù Faker có thể yếu hơn Chovy về kỹ năng, nhưng anh lại thể hiện khả năng tuyệt vời trong việc chỉ huy và tạo ra những pha lập công quan trọng trong trận đấu. Tầm ảnh hưởng của Faker không thể chối cãi và đã được chứng minh tại LCK Mùa Hè 2023. Tuy nhiên, tiêu chí đánh giá cụ thể của chuyên gia này không rõ ràng.

Sự đánh giá thấp có thể là sai lầm?

Nếu đánh giá quá thấp về Faker, có thể sẽ có kết quả đắng cho cộng đồng LMHT. Như chính KT Rolster của Bdd đã chọn T1 tại vòng playoffs và sau đó trắng tay tại LCK Mùa Hè vừa qua, thậm chí suýt mất cả vé dự CKTG. Dù hiện tại Faker có thể kém so với những cái tên như Chovy, Knight và Yagao, nhưng việc đánh giá quá thấp “Quỷ Vương” có thể dẫn đến kết quả không mong muốn. Khả năng chỉ huy và giao tranh của Faker vẫn đạt đến đỉnh cao, và sự tầm ảnh hưởng của anh vẫn rất lớn.

Để biết thêm thông tin về Faker và các tin tức Esports hấp dẫn khác, hãy ghé thăm Hội Quán Game.

Related posts

Vì sao EA Sports quyết định đổi tên FIFA Online 4 thành EA FC Online?

Hải Đăng

LMHT 13.17: Bước tiếp theo của “Hội Quán Game”: Các tướng rừng “ăn thịt” sắp bị hạn chế!

Hải Đăng

Philips tham dự INTEL TECH CAMP 2023: Sự đột phá của thế hệ màn hình mới, phù hợp cho mọi người dùng

Hải Đăng