Image default
eSports

ShowMaker thừa nhận “sao chép” lựa chọn của Faker để giành vé dự CKTG 2023

Một mùa giải đầy biến động

Tính đến hiện tại, Dplus KIA (DK) đã trải qua một mùa giải đầy thăng trầm. Trong LCK Mùa Xuân và Mùa Hè năm nay, DK chỉ xếp thứ 5 khi các trụ cột như ShowMaker, Canyon… cho thấy sự suy giảm so với năm 2022. Tuy nhiên, DK đã lấy lại phong độ cao tại vòng loại khu vực để giành vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

DK đã kịp thời lấy lại phong độ cao ở vòng loại khu vực để giành vé tới CKTG năm nay

Tiết lộ bất ngờ từ ShowMaker

Gần đây, ShowMaker đã tiết lộ một số điều bất ngờ về quá trình thi đấu của DK tại vòng loại khu vực vừa qua. DK đã có niềm tin tuyệt đối trong việc đánh bại Hanwha Life Esports. Mặc dù thất bại ở ván 1, nhưng ShowMaker và đồng đội đã giành chiến thắng cuối cùng. Đáng chú ý, anh đã “sao chép” lựa chọn Corki sau khi thấy Faker sử dụng nhân vật này.

“Tôi hối hận về việc chọn Xerath vì đã dùng quá nhiều kỹ năng trượt khi thi đấu. Về việc chọn Corki, tôi phải thừa nhận rằng chưa từng tập luyện với nhân vật này. Tôi đã nhìn thấy anh Sang-hyeok (Faker) sử dụng Corki một cách xuất sắc, nên đã “sao chép” và sử dụng ngay trong trận đấu. Rất may mắn là lựa chọn này đã mang lại hiệu quả.” – chia sẻ của ShowMaker.

ShowMaker thừa nhận trên stream rằng đã "sao chép" Faker ở lựa chọn Corki dù chưa từng tập luyện trước đó

Học hỏi từ Faker

Có thể trận đấu mà ShowMaker nhắc tới là ván 3 trong trận Chung kết nhánh giữa Gen.G và T1. Lúc đó, Faker đã sử dụng Corki để đấu với Azir và kết thúc trận đấu với KDA 3/0/12. Vì vậy, ShowMaker đã học hỏi từ Faker và chọn Corki để đối đầu với Azir trong trận đấu với Zeka tại vòng loại khu vực.

Khả năng chọn vị trí xuất sắc của Faker với Corki đã giúp T1 thắng Gen.G trong trận đấu này

Sự học hỏi thành công

Sự học hỏi này của ShowMaker đã chứng minh mình rất chính xác khi DK đánh bại HLE trong ván 4 quyết định và giành vé dự CKTG 2023 sau đó. Cảm ơn Faker đã giúp đội tuyển DK vượt qua vòng loại khu vực đầy khó khăn.

Related posts

Nguyên nhân ngoài chuyên môn khiến Faker không thể thi đấu: Fan “Chủ tịch” bức xúc

Hải Đăng

TS “cosplay T1”, cặp bot ASIAD mới để lại nỗi lo nơi người hâm mộ VCS

Hải Đăng

Huy chương Vàng ASIAD: Chìa khóa cho vinh quang CKTG 2023

Hải Đăng