Image default
eSports

Dia1 và những phát ngôn gây sốc về GAM và HLV Ren: “VCS nát” không phải là chuyện nhỏ

Dia1 – tuyển thủ nổi tiếng của SBTC Esports – đã có những phát ngôn gây sốc trong lần lên sóng đầu tiên sau chuỗi drama. Điều này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ Việt Nam.

Livestream – “Cứu cánh” cho SBTC Esports

Sau khi bị án phạt và không thể tham gia vào các hoạt động của Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp và Esports nói chung, livestream đã trở thành “cứu cánh” tốt nhất cho các tuyển thủ SBTC Esports. Ngoài việc giữ tay, livestream cũng mang lại thu nhập cho các tuyển thủ này. Và vừa qua, Dia1 – một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất – đã quay trở lại với màn lên sóng đầy nóng bỏng.

Dia1 mới đây đã lên stream trở lại sau chuỗi ngày drama
Dia1 mới đây đã lên stream trở lại sau chuỗi ngày drama

Phát ngôn gây sốc

Đúng như cái tên “phát ngôn gây sốc”, Dia1 đã không ngần ngại lên tiếng đấu tố và có những phát ngôn “nồng nhiệt”. Anh đã tố GAM Esports “ai cũng được nhận tiền CKTG 2020, kể cả dự bị như Genza, nhưng Dia1 thì không”, “GAM nợ lương tháng 09, tháng 10 nên Dia1 mới ra đi”. Thậm chí, anh đã đề cập đến BLV Hoàng Luân, COO Izumin và cựu tuyển thủ GAM như Genza để chứng minh những phát ngôn của mình. Anh khẳng định rằng đã đề nghị rời GAM nhưng không được giải quyết và BTC VCS lúc đó cũng phớt lờ.

Dia1 tung bằng chứng trò chuyện với Izumin về lương thưởng sau kỳ CKTG 2020
Dia1 tung bằng chứng trò chuyện với Izumin về lương thưởng sau kỳ CKTG 2020

Hứa hẹn những thông tin “bom tấn”

Dia1 không chỉ khẳng định rằng sẵn sàng bán thông tin về VCS, mà còn hứa hẹn sẽ “bật mí” về HLV đội S và những câu chuyện xung quanh HLV Ren cũng như GAM năm 2020. Anh cho biết mình nắm rất nhiều thông tin tiêu cực về VCS, và nếu tung ra, giải đấu sẽ “nát”. Tuy nhiên, Dia1 cũng lưu ý chỉ nhắm vào những ai đã đối xử không tốt với anh trong quá khứ.

Dia1 cũng ám chỉ HLV Ren cũng dính tiêu cực và cả VCS cũng có thể "nát" nếu Dia1 tung bằng chứng
Dia1 cũng ám chỉ HLV Ren cũng dính tiêu cực và cả VCS cũng có thể “nát” nếu Dia1 tung bằng chứng

Sự không tin tưởng từ cộng đồng

Tuy nhiên, sự phản ứng từ cộng đồng VCS không hề tích cực. Các bằng chứng mà Dia1 đưa ra trông rất mờ nhạt và không động đậy. Việc anh chỉ nói mà không tố cáo lên BTC VCS và còn cao hơn là Riot càng khiến những thông tin của anh mất đi sự tin cậy. Điều này càng trở nên nghiêm trọng khi chính Dia1 cũng bị liên quan đến những tiêu cực.

Khán giả VCS không tin tưởng những điều Dia1 chia sẻ
Khán giả VCS không tin tưởng những điều Dia1 chia sẻ

Kết luận

Dia1 hiện đang trải qua những ngày khó khăn. Tuy nhiên, nếu anh không ngừng dính vào drama, hình ảnh của một “Đường giữa” tài năng trong VCS sẽ dần mờ nhạt, và những người hâm mộ sẽ ngán ngẩm trước cựu sao SBTC Esports này.

Đọc thêm: Hội Quán Game

Related posts

Sự kiện Wonderlust 2023: Apple giới thiệu thế hệ iPhone mới trong tháng 9

Hải Đăng

Cách tận dụng Huyền Thoại trong Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5

Hải Đăng

Thầy Giáo Ba – Phong cách làm content gây tranh cãi trong cộng đồng VCS

Hải Đăng