Image default
eSports

Doinb chia sẻ đắng lòng về trang phục vinh danh của LPL, cộng đồng tức giận với Riot

Những chia sẻ gây ngạc nhiên của Doinb về danh sách trang phục vinh danh “Top 10 vĩ đại” của LPL

Vừa qua, BTC LPL và Tencent đã chính thức công bố danh sách 10 trang phục dành cho Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu. Đây là danh sách được bầu chọn nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Các tuyển thủ ghi danh trong top 10 gồm Uzi, Clearlove, Doinb, Scout, Rookie, Xiaohu, Ming, TheShy, JackeyLove và Meịko. Đều là những huyền thoại của LPL và LMHT.

Top 10 tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử LPL

Sự đặc biệt trong danh sách

Trừ Uzi, Xiaohu, Clearlove và Ming, các tuyển thủ còn lại đều từng là nhà vô địch Chung kết thế giới. Ngoài danh tiếng và tầm ảnh hưởng đã khẳng định trong làng LMHT Trung Quốc, Uzi còn có một trang phục Hàng Hiệu riêng. Đương nhiên, những trang phục vinh danh này chỉ có mặt duy nhất trên máy chủ LPL.

Uzi là tuyển thủ duy nhất có trang phục Hàng Hiệu

Chia sẻ bất ngờ của Doinb

Tuy nhiên, Doinb – một trong 10 tuyển thủ được bình chọn trong danh sách “Top 10 vĩ đại của LPL” – đã có những chia sẻ gây bất ngờ về trang phục vinh danh của BTC LPL và Tencent. Doinb thừa nhận bản thân không hề biết sẽ có một trang phục vinh danh. Anh tiết lộ: “Tôi hoàn toàn không biết về việc mình sẽ có một trang phục vinh danh ‘Top 10 vĩ đại của LPL’ cho đến khi tôi thức dậy. Họ không hề hỏi chúng tôi về tướng nào mà chúng tôi muốn. Vậy mà bạn còn hỏi tôi liệu chúng tôi có được chia lợi nhuận từ việc kinh doanh trang phục hay không?”.

Doinb tiết lộ các tuyển thủ không biết về trang phục vinh danh

Phản ứng của cộng đồng

Thông tin được Doinb tiết lộ đã khiến cộng đồng LMHT bất ngờ. Trước đó, nhiều ý kiến đã cho rằng, các trang phục vinh danh không khác biệt nhiều so với các trang phục Chung kết thế giới. Với ngoại trừ một số tuyển thủ chưa có trang phục Chung kết thế giới, không ít người cho rằng, BTC LPL và Tencent đã chỉnh sửa các trang phục vinh danh từ CKTG của các tuyển thủ vô địch, thêm một số chi tiết về màu sắc và kiểu dáng. Trong số này, có lẽ Doinb là tuyển thủ cảm thấy không hài lòng nhất. Trang phục Malphite FunPlus Phoenix của anh luôn bị đánh giá là một trong những trang phục CKTG xấu nhất trong lịch sử giải đấu và không được người chơi ưa chuộng.

Doinb lại nhận trang phục Malphite

Những suy luận từ việc không thông báo trước

Việc Doinb thừa nhận các tuyển thủ không được thông báo gì về trang phục vinh danh “Top 10 vĩ đại của LPL” có thể tiết lộ điều này: có thể các tuyển thủ sẽ không nhận được bất kỳ phần trăm lợi nhuận nào từ BTC LPL hay Tencent cho việc sử dụng các trang phục này. Và nếu điều này là sự thật, rõ ràng Tencent và BTC LPL đang kinh doanh dựa trên danh tiếng của các tuyển thủ mà không mặc cảm với cảm nhận của họ và của người hâm mộ.

Related posts

Sự Trở Lại Đầy Hứa Hẹn của Giải Đấu Esports Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương: Predator League 2024

Hải Đăng

LMHT ASIAD: Cộng đồng lo lắng với thông tin về phiên bản sử dụng

Hải Đăng

Xây dựng đội hình “siêu sao”, HLE thất bại so với Gen.G: Nguyên nhân do đâu?

Hải Đăng