Image default
eSports

“LPL tại ASIAD 2023: Khả năng giành vàng đang bị đánh giá thấp”

Giới chuyên môn và người hâm mộ đều không đánh giá cao cơ hội của đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc (LPL) trong việc giành huy chương vàng tại ASIAD năm nay.

Bảng đấu đã được công bố

Trên thực tế, việc công bố bảng đấu cho vòng chung kết LMHT ASIAD 2023 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía người hâm mộ Việt Nam và Hàn Quốc. Cả hai đội tuyển này đều đã rơi vào những bảng đấu “nhẹ nhàng” nhất. Đặc biệt, đối với Việt Nam, có một số người hâm mộ đã có “giấc mơ bạc” về cơ hội giành huy chương vàng tại ASIAD lần này.

Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến "giấc mơ bạc" sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố
Người hâm mộ Việt Nam nghĩ đến “giấc mơ bạc” sau khi bảng đấu ASIAD môn LMHT được công bố

“Đại chiến Trung – Hàn” trong tầm tay

Tuy nhiên, một điều khiến người hâm mộ LMHT cảm thấy thất vọng là khả năng Hàn Quốc sẽ gặp đội chủ nhà Trung Quốc tại trận bán kết. Với đối thủ chỉ là Kazakhstan và Hồng Kông ở tứ kết, đội Hàn Quốc được xem là có cơ hội rất lớn để tiến vào bán kết. Trong khi đó, đội Trung Quốc đã đợi sẵn ở tứ kết và không có đối thủ đáng lo ngại như Thái Lan hay Macau.

Gần như chắc chắn sẽ có "đại chiến Trung - Hàn" tại Bán kết
Gần như chắc chắn sẽ có “đại chiến Trung – Hàn” tại Bán kết

Sự đánh giá thấp từ giới chuyên môn

Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ LPL lại không tin tưởng khả năng vượt qua bán kết của đội nhà. Theo một cuộc khảo sát với 24 chuyên gia và KOL nổi tiếng trong làng LMHT, chỉ có 9 người tin rằng đội Trung Quốc sẽ giành huy chương vàng, trong khi có tới 15 người chọn Hàn Quốc. Có người hâm mộ LPL hơn nữa đã dự đoán rằng “LPL chỉ có thể giành huy chương bạc”.

62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD
62,5% số người được khảo sát chọn Hàn Quốc sẽ giành huy chương vàng môn LMHT tại ASIAD

Nguyên nhân của sự đánh giá thấp

Lý do chính khiến LPL bị đánh giá thấp là do hai trụ cột của đội JD Gaming (JDG), Kanavi và Ruler, đều là người Hàn Quốc. Nhìn chung, Jiejie và Elk của LPL khó sánh ngang với bộ đôi đối thủ. Ngoài ra, 369 từng thua Zeus ở CKTG 2022 trong khi Chovy và Knight đang có phong độ tuyệt vời. Cả Chovy và Knight đã thể hiện khả năng đáng kinh ngạc trong các giải đấu quốc tế. Đặc biệt, Knight đã giành chức vô địch MSI 2023, xóa đi dấu ấn “trắng tay” trước đây.

Cặp đôi trụ cột của JDG - Ruler và Kanavi
Cặp đôi trụ cột của JDG – Ruler và Kanavi

Mặc dù vậy, mọi dự đoán chỉ là tham khảo và trận đấu vẫn chưa diễn ra. Tuy LPL là đội chủ nhà, nhưng họ đang đối mặt với nhiều khó khăn trong giải đấu quan trọng này. Để cập nhật thông tin và xem các trận đấu hấp dẫn tại ASIAD, hãy truy cập vào Hội Quán Game.

Related posts

Truyền thông Hàn đánh giá 20 tuyển thủ mạnh nhất CKTG 2023: Faker và Gumayusi gây bất ngờ

Hải Đăng

Phát hiện vụ “pay-to-win”: Blitzcrank, đối phương Tốc Biến vẫn chắc chắn bị kéo

Hải Đăng

Hội Quán Game: INTEL TECH CAMP 2023 – Lễ hội công nghệ đầy trải nghiệm mới

Hải Đăng