Image default
eSports

Hé lộ vị tướng gây “chỉnh sửa thất bại” đáng lo ngại của Riot, không phải Zeri hay K’Sante

Hội Quán Game – Trong suốt quá trình phát triển của Liên Minh Huyền Thoại, tựa game đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa để tạo sự cân bằng cho các vị tướng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thành công và có những cái tên gây đau đầu cho Riot cũng như cộng đồng game thủ. Hai ví dụ điển hình là Zeri và K’Sante. Và mới đây, một cái tên khác đã gia nhập danh sách này – Caitlyn.

Sự lo lắng về thiết kế tướng của Riot

Riot luôn bị chỉ trích về phong cách thiết kế tướng. Có rất nhiều ý kiến phản ánh về cách Riot thiết kế và điều chỉnh các tướng này. Zeri là một trong những tướng đã trải qua 12 lần chỉnh sửa trong vòng 6 tháng kể từ khi ra mắt – con số không tưởng trong làng LMHT. Còn K’Sante, với vai trò Đấu Sĩ, sở hữu độc đáo: khả năng chống chịu, khống chế, cơ động, sát thương tay và sát thương phép. Gần đây, Caitlyn đã gia nhập danh sách “tướng lỗi” của Riot.

Hé lộ vị tướng gây "chỉnh sửa thất bại" đáng lo ngại của Riot, không phải Zeri hay K'Sante
Riot luôn bị than phiền về phong cách thiết kế tướng

Caitlyn – Vị tướng gây nỗi lo

Một game thủ đã bày tỏ sự bức xúc và chỉ trích Riot vì liên tục chỉnh sửa Caitlyn mà không mang lại hiệu quả. Theo đó, anh ta phản ánh: “Ngày xưa chúng ta có Caitlyn DPS vì tầm bắn tốt. Rồi chúng ta có ‘Caitlyn spam Q’ để vị tướng này trở nên cực mạnh khi đi đường. Rồi cô ấy trở thành vị tướng Sát Lực được ưa chuộng. Sau đó, họ (Riot) thay đổi lại, tập trung vào chiêu cuối. Liệu họ có cho bẫy của Caitlyn gây 300% sức mạnh phép thuật?”.

Hé lộ vị tướng gây "chỉnh sửa thất bại" đáng lo ngại của Riot, không phải Zeri hay K'Sante
Người chơi bức xúc vì Riot cứ loay hoay với Caitlyn nhưng không hiệu quả

Sự không nhất quán trong cách lên đồ Caitlyn

Bài viết nhận được sự đồng tình từ nhiều game thủ khác. Nhiều ý kiến cho rằng họ không biết cách lên đồ cho Caitlyn một cách hiệu quả. Một ý kiến chia sẻ: “Caitlyn chỉ mạnh hơn đối thủ ở giai đoạn đường, nhưng lại thua trong giao tranh. Tỷ lệ thắng của Caitlyn hiện tại là 49,7%, nhưng vẫn thiếu sự nhất quán và hiệu quả trong cách lên đồ”.

Hé lộ vị tướng gây "chỉnh sửa thất bại" đáng lo ngại của Riot, không phải Zeri hay K'Sante
Tỷ lệ thắng của Caitlyn chỉ khoảng 49%

Tương lai của Caitlyn

Tại CKTG 2023 sắp tới, cộng đồng kỳ vọng Caitlyn sẽ trở lại sau một thời gian vắng bóng. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu Riot biết cách chỉnh sửa và đưa Caitlyn vào một hướng đi chính xác. Bởi vì không ai muốn sử dụng một vị tướng tưởng chừng rất mạnh nhưng thực sự lại không hiệu quả.

Nguồn: Hội Quán Game

Related posts

Liên tục “quăng” mục tiêu, Oner trở thành tâm điểm sau trận thắng của T1

Hoa Hồng

Dòng trang phục mới “Ác Quỷ Đô Thị” sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.18 LMHT

Hải Đăng

Nếu T1 “disband”, ai sẽ là người ra đi? Cái tên tưởng chừng chắc chắn nhất cũng có thể rời đội

Hoa Hồng