Image default
eSports

Riot cần điều chỉnh khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19 vì VCS?

Khu vực VCS – Nguyên nhân chính khiến LeBlanc chuẩn bị “nerf” mạnh

Mới đây, Riot đã tiết lộ những cập nhật sẽ xuất hiện trong phiên bản 13.19 dự kiến cho Chung kết Thế giới 2023. Đây là một phiên bản được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, thông tin ban đầu về phiên bản này đã khiến nhiều fan T1 và người hâm mộ LMHT bất ngờ. Điều đáng chú ý là những vị tướng được tăng sức mạnh gần như đều là sở trường của các tuyển thủ T1 như Jhin, Lee Sin. Ngoài ra, cặp đôi Zeri và Xayah, những vị tướng “bá đạo” trong tháng qua, cũng sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể.

Riot phải "nerf" khẩn cấp LeBlanc trong bản 13.19, nghi ngờ nguyên nhân là do... VCS

Hình ảnh: Cách đây ít lâu thì thông tin bản 13.19 đã được công bố

LeBlanc – Vị tướng bị “nerf” mạnh

Riot tiếp tục tiết lộ chi tiết về một vị tướng nữa trong danh sách bị giảm sức mạnh, đó chính là LeBlanc – vị tướng Đường Giữa rất được ưa chuộng trong thời gian qua. Với sự trở lại của Dao Điện, LeBlanc đã thống trị cả xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Hiện tại, vị tướng này còn có thể kết hợp Dao Điện và Tam Hợp. Với những tuyển thủ giỏi như Chovy hay Faker, sức mạnh của LeBlanc thực sự đáng sợ.

Riot Phreak thông báo chỉnh sửa LeBlanc sẽ được bổ sung vào phiên bản này

Hình ảnh: Riot Phreak thông báo chỉnh sửa LeBlanc sẽ được bổ sung vào phiên bản này

Theo Riot Phreak, LeBlanc sẽ bị giảm sức mạnh từ Dao Điện, khả năng gây sát thương từ Tam Hợp, lượng mana và nhẹ các chỉ số AP vào kỹ năng. Đồng thời, Riot cũng sẽ giảm sức mạnh của Dao Điện, làm giảm khả năng dọn lính của trang bị này. Những thay đổi này sẽ làm yếu đi tương tác giữa LeBlanc và Tam Hợp. Ngoài ra, các kỹ năng nhỏ của LeBlanc cũng sẽ được tăng nhẹ chỉ số sức mạnh phép thuật. Riot hy vọng sẽ đạt được sự cân bằng cho LeBlanc AP tại Chung kết Thế giới 2023.

LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp đang là lối chơi rất được ưa chuộng

Hình ảnh: LeBlanc Dao Điện – Tam Hợp đang là lối chơi rất được ưa chuộng

VCS – Nguyên nhân khiến LeBlanc bị “nerf” khẩn cấp?

Nếu ai cảm thấy quen thuộc với những món trang bị trên, thì chính xác LeBlanc Dao Điện Tam Hợp đã trở thành lối chơi phổ biến được nhiều tuyển thủ ưa chuộng. Và VCS có thể coi là môi trường chuyên nghiệp đầu tiên xuất hiện tuyển thủ dám lên cả hai món trang bị này cùng một lúc cho LeBlanc. Điển hình là Hiro02 trong trận Team Secret gặp CERBERUS Esports. Lối chơi này đã khiến cộng đồng quốc tế ngạc nhiên. Một số nhận định cho rằng: “Nếu không phải tuyển thủ thì lên trang bị kiểu này sẽ bị nhận 4 phiếu report ngay lập tức”.

Chính Hiro02 là một trong những người đầu tiên đưa LeBlanc Dao Điện - Tam Hợp lên cùng lúc trong một trận chuyên nghiệp

Hình ảnh: Chính Hiro02 là một trong những người đầu tiên đưa LeBlanc Dao Điện – Tam Hợp lên cùng lúc trong một trận chuyên nghiệp

Tuy nhiên, việc LeBlanc tương tác quá “khủng khiếp” với hai món trang bị này đã làm cho Riot phải giảm sức mạnh của chúng và cả vị tướng LeBlanc. Và có thể nói, sự “dám” thử nghiệm của VCS cũng là một trong những lý do khiến lối chơi này có thể biến mất tại Chung kết Thế giới 2023 sắp tới.

Dù có những thay đổi trong bản cập nhật này, chúng ta hãy chờ xem liệu LeBlanc có tiếp tục gây bất ngờ hay không tại CKTG 2023. Để cập nhật thông tin và tin tức về LMHT, hãy thường xuyên ghé thăm Hội Quán Game.

Related posts

Khán giả buông lời phũ sau trận chung kết 1h đánh 4h phỏng vấn giữa T1 – Gen.G

Hải Đăng

“Cửa” duy nhất cho GAM tại CKTG 2023: Sự lựa chọn của cộng đồng

Hải Đăng

Phát hiện vụ “pay-to-win”: Blitzcrank, đối phương Tốc Biến vẫn chắc chắn bị kéo

Hải Đăng