Image default
eSports

T1 tiếp tục đứng nhì ở một thống kê trong làng Esports, với một tên tuổi đến từ Đông Nam Á

T1 và vị thế của họ trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong tháng 8, T1 đã không chỉ thua Gen.G mà còn tiếp tục về nhì ở một thống kê khác.

Từ xa xưa, T1 luôn được xem là một cái tên quan trọng trong làng Liên Minh Huyền Thoại. Đội này đảm bảo lượng người xem cho LCK và LMHT. Bất kể đấu thủ đối đầu là ai, chỉ cần T1 và Faker tham gia, trận đấu đó thường thuộc top những trận đấu được xem nhiều nhất trong giải.

Ngay cả khi Faker không tham dự trận đấu, nhưng nếu liên quan đến T1 và có ít nhiều liên quan đến Faker, trận đấu đó vẫn thu hút lượng người xem cao hơn các trận “đỉnh” khác. Một ví dụ rõ ràng là trận đấu đầu tiên Faker nghỉ thi đấu trong mùa Hè vừa qua – trận đấu lượt đi giữa T1 và DRX tại vòng bảng.

Tất nhiên, điều này dễ hiểu. Faker là “Quỷ vương bất tử” của LMHT và Esports. Tầm ảnh hưởng của anh là không thể bàn cãi và ngay cả đối thủ của Faker cũng phải công nhận điều này. Vì vậy, các trận đấu có sự tham gia của Faker thường có số lượng người xem cao. Thậm chí, ngay cả khi Faker không còn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội, anh vẫn thu hút lượng người xem rất hiệu quả.

Sự thú vị trên thống kê lượt xem

Tuy nhiên, trong tháng 08 vừa qua, T1 và Faker không chỉ về nhì ở LCK Mùa Hè 2023. Thậm chí, trong bảng xếp hạng lượt xem các giải thể thao điện tử trong tháng 08, trận đấu giữa T1 và Gen.G còn thua một trận đấu khác. Cụ thể, trận đấu giữa Alter Ego và RRG thuộc giải MPL Indonesia mùa 12 có số lượt xem lên đến 1.984.604, là sự kiện Esports có lượng người xem cao nhất. Trận đấu của tựa game Mobile Legends cao hơn khoảng 400k so với trận đấu T1 và Gen.G (với 1.528.729 lượt xem).

Ở một số quốc gia Đông Nam Á và châu Á, Mobile Legends là tựa game được yêu thích. Hơn nữa, trận đấu giữa T1 và Gen.G diễn ra nhanh hơn như dự đoán của người hâm mộ. Có thể rằng đó là hai trong số những lí do khiến trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 chỉ đứng nhì trong danh sách các sự kiện Esports có lượt người xem cao nhất trong tháng 8/2023 vừa qua.

Related posts

Tổng hợp những tác phẩm fanart đặc biệt về Briar – Nữ quái Ma Cà Rồng LMHT

Hải Đăng

Chovy và tương lai của LCK tại CKTG 2023: Fan LCK lo lắng sau trận đấu với Knight

Hải Đăng

Đổi phong cách gợi cảm, nữ BLV LPL khiến dân tình xôn xao với cosplay Kai’Sa siêu “táo bạo”

Hải Đăng