Image default
Game PC

‘Mạng xã hội X’ giảm tốc độ truy cập đến nhiều trang web

Mạng xã hội của Elon Musk ảnh hưởng đến tốc độ truy cập vào một số trang web

Mạng xã hội X của Elon Musk đang có tác động đến tốc độ truy cập của một số trang web. Theo tờ Business Insider, có 5 trang web bị ảnh hưởng bao gồm: The New York Times, Reuters, Facebook, Instagram, Bluesky và Substack. Người dùng cần mất hơn 5 giây để truy cập vào những trang này từ ứng dụng X.

Ứng dụng X giảm tốc độ truy cập vào nhiều trang web

Can thiệp gây tác động tiêu cực

Robert, nguyên trưởng phòng tin cậy và an toàn của Twitter lên tiếng trên Bluesky cho biết việc mất 5 giây để Chrome nhận 650 byte dữ liệu là bất thường và gợi ý rằng có sự can thiệp. Ông cũng nhấn mạnh rằng chỉ mất 1 giây cũng đủ gây phân tâm cho người dùng, làm tăng tỷ lệ thoát khỏi nền tảng và ảnh hưởng đến trang web.

Ứng dụng X gây tác động đến tốc độ truy cập

Liên kết tới ứng dụng Thread cũng bị ảnh hưởng

Người dùng đã báo cáo rằng việc truy cập đến các liên kết Thread, một ứng dụng tương tự X được phát hành bởi Meta, cũng bị chậm. CEO Meta, Mark Zuckerberg, đã phản ứng bằng cách đăng một bài viết trên Threads với biểu tượng mặt suy nghĩ về vấn đề này.

Các trang web bị ảnh hưởng đều từng bị chỉ trích

Một điều đáng chú ý là các trang web bị “làm chậm” đều là những trang web từng bị Elon Musk công khai chỉ trích trong quá khứ. Việc Musk để những mâu thuẫn cá nhân ảnh hưởng đến các mạng xã hội đã từng xảy ra trước đây. Tỷ phú này đã từng chặn liên kết tới Substack, Threads và các đối thủ khác. Đầu năm nay, Musk cũng đã thu hồi dấu xác minh của The New York Times.

Hiện tại, ứng dụng X chưa có bất kỳ phản hồi nào liên quan đến vụ việc này.

Related posts

Windows 11 tiếp tục gặp lỗi ‘màn hình xanh’

Hải Đăng

Tải miễn phí game đua xe tốc độ ‘Engine Evolution 2023’

Hải Đăng

YouTube ra mắt tính năng tìm kiếm bài hát dựa trên giai điệu nhạc

Hải Đăng