Image default
Game PC

Pin tự sạc siêu nhỏ, với khả năng nạp điện bằng nước mắt

Trong ngành công nghệ, những phát minh độc đáo luôn hấp dẫn và thu hút sự chú ý của công chúng. Điều cuối cùng mà bạn muốn là sạc điện thoại hoặc thiết bị thông minh của mình liên tục, đúng không? Chính vì vậy, một tin vui dành cho chúng ta là nhóm các nhà khoa học tại trường đại học Nanyang, Singapore đã phát triển một loại pin siêu nhỏ, có khả năng nạp điện bằng nước mắt.

Pin siêu nhỏ có độ mỏng giống giác mạc

Các nhà khoa học tại trường đại học Nanyang, Singapore đã thành công trong việc phát triển một dạng pin siêu nhỏ, có độ mỏng tương đương với giác mạc trong mắt con người. Mục đích của việc nghiên cứu này là để sử dụng loại pin này cùng với kính áp tròng thông minh trong tương lai.

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

Dạng pin này có thể được sạc thông qua dung dịch nước muối. Mắt luôn có nước mắt tự nhiên giúp bảo vệ và làm ướt cho mắt, vì vậy kính áp tròng thông minh sử dụng loại pin này có thể không cần lo lắng về việc sạc pin. Ngoài ra, khi được tháo ra vào ban đêm, kính áp tròng được bảo quản trong dung dịch bảo quản chứa muối, do đó pin vẫn tiếp tục được sạc.

Các nhà khoa học đã sử dụng các vật liệu không gây hại cho mắt để tạo ra loại pin đặc biệt này. Cơ chế hoạt động của pin dựa trên một lớp phủ chứa glucose oxidase, có khả năng tạo ra dòng điện khi tiếp xúc với ion trong nước mắt.

Xuất hiện pin tự sạc siêu nhỏ, nạp điện bằng nước mắt

Theo kết quả thử nghiệm trên môi trường mắt giả lập, loại pin này có thể tạo ra dòng điện khoảng 45 micro ampe, với năng lượng cực đại lên đến 201 micro wat và có thể sạc tối đa được 200 lần.

Một sự đột phá trong công nghệ pin tự sạc

Công nghệ pin tự sạc đã được nghiên cứu từ trước đây, tuy nhiên thường chỉ tập trung vào việc sạc một bên của pin thay vì cả hai bên. Ví dụ điển hình là công nghệ pin tự sạc dựa trên nhịp thở của con người.

Với pin siêu nhỏ sạc bằng nước mắt, cả hai cực của pin đều có thể được nạp điện thông qua sự kết hợp giữa phản ứng enzym và phản ứng tự nhiên trong mắt. Điều này được đánh giá là có thể thay đổi công nghệ kính áp tròng thông minh trong tương lai, bởi vì sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp trên kính áp tròng và giải quyết được vấn đề về việc sạc pin.

Với những phát minh như này, chúng ta có thể trông đợi những bước tiến tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ pin và tiện ích của chúng trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất từ Hội Quán Game.

Hội Quán Game

Related posts

LMHT: GAM Esports – Đại diện đầu tiên của VCS tại CKTG 2023

Hải Đăng

Khám phá thế giới phép thuật huyền bí với game miễn phí ‘Black Book’

Hải Đăng

Tencent hồi sinh loạt game bắn súng quân sự Delta Force

Hoa Hồng